Những điều cần biết trước khi học quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo tổng hợp những nhà quản lý, quản trị kinh doanh nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Nhưng làm sao để biết mình có phù hợp với ngành này hay không?
Nếu bạn có ý định muốn theo học ngành này thì bạn nên tìm hiểu về nó trước khi học. Để tránh trường hợp bỏ lỡ khi còn đang học dỡ dang vì thấy không hợp với mình và phải mất thời giang để học một ngành khác. Sau đây Trung tâm tư vấn vầ đào tạo kinh tế toàn cầu GEC xin nói về những điều mà bạn cần biết khi học quản trị kinh doanh.

Làm sao biết quản trị kinh doanh phù hợp với mình
- Nếu thích thú và quan tâm đến việc quản lý một doanh nghiệp, cách làm việc và vận hành của một công ty, quản trị kinh doanh có thể sẽ phù hợp với bạn. Học kinh doanh là học cách kinh doanh, học quản trị kinh doanh là để quản lý doanh nghiệp, vận dụng các vấn đề kinh doanh và nắm bắt được thị trường để thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển.

Quản trị kinh doanh thì nên học gì trước
- Những người học quản trị kinh doanh thì nên dành phần lớn thời gian cho các công việc mang tính thực tiễn, chẳng hạn như tìm cách giải quyết một vấn đề hóc búa của doanh nghiệp, hoặc cải thiện hoạt động của công ty hiệu quả hơn.
- Những người tốt nghiệp quản trị kinh doanh có cơ hội mang lại những ảnh hưởng thực thụ, dù chỉ trong phạm vi nhỏ của công ty hay doanh nghiệp mình.


Mục tiêu và triển vọng trong tương lai
- Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất, chính vì vậy cũng là ngành học cạnh tranh nhất. Rất ít hi vọng một tấm bằng quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn lọt vào danh sách của công ty lớn. Chính vì vậy những người sau khi tốt nghiệp thường tìm những lớp học quản trị kinh doanh để học thêm các kinh nghiệm thực tế. Học quản trị kinh doanh tại: www.gec.edu.vn

- Người học quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán. Hoặc đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính trong các tập đoàn, công ty với mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh.

Liên Hệ

Trung Tâm Kỹ Năng Mềm

Phone1: 028 2214 2829

Phone2: 028 2214 2838

Email: geckynang@gmail.com

Về chúng tôi

Trung Tâm Kỹ Năng Mềm là một nơi đào tạo các kỹ năng ứng dụng trong công việc, dành cho các doanh nghiệp.

Sứ mệnh của Trung Tâm: “Khơi nguồn sức mạnh tiềm năng thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”.