Làm gì để phát triển nghề nghiệp và kỹ năng kế toán của bạn

Là một kế toán hay một người học kế toán, bạn có biết làm kế toán như thế nào là hiệu quả không, hay bạn cần gì để có thể thành công trong sự nghiệp của mình. Đây là một động lực mà bạn cần đạt được để có thể thành công trong ngành. Sau đây trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: gec.edu.vn) sẽ giúp các bạn tìm ra những phương pháp, cũng như những định hướng để bạn phát triển nghề kế toán trong tương lai.

1. Phương hướng phát triển nghề nghiệp cho người làm và học kế toán.
- Từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, đa thành phần kinh tế đã xuất hiện loại hình dịch vụ kế toán. Dịch vụ kế toán khá đa dạng, từ xây dựng hệ thống kế toán cho đơn vị kế toán; ghi chép sổ sách kế toán; lập báo cáo tài chính đơn vị; lập báo cáo tài chính hợp nhất; cung cấp phần mềm kế toán; giảng dạy, tập huấn chế độ kế toán, chuẩn mực kế toán… đều là dịch vụ kế toán. Như vậy hàng triệu người làm kế toán ở doanh nghiệp và tổ chức sẽ dần dần được thay thế bằng dịch vụ kế toán hoặc được thực hiện bởi người có chứng chỉ hành nghề kế toán. Vậy tiềm năng của hành nghề kế toán quả là to lớn, rộng mở tưởng như không có giới hạn.
- Kế toán là một nghề đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết, cũng như là niềm đam mê các con số và nhạy bén khi ứng dụng thực tế. Sau khi tốt nghiệp nghề kế toán bạn có thể lựa chọn các công việc khác nhau như: kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, hoặc là nhân viên tư vấn cho các tập đoàn tài chính, phi lợi nhuận,… Ngoài việc làm cho các doanh nghiệp - là các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Công ty cổ phần; Công ty trách nhiệm hữu hạn; Công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Ngân hàng; Công ty bảo hiểm..., bạn có thể làm việc ở các đơn vị hành chính Công – là các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…
- Đối với những ai ham học hỏi, luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân bạn có thể phát triển sự nghiệp từ kế toán viên để trở thành các chuyên gia phân tích tài chính, kế toán trưởng, kiểm toán, chuyên gia tư vấn thuế…

2. Xác định những phương hướng trên bạn cần làm gì để đạt được nó?
- Trước tiền bạn cần tham gia các chương trình đào tạo kế toán để cập nhật kiến thức cũng như trao dồi thêm cho mình những kiến thức còn yếu, để vững nghề kế toán và làm công việc của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất.
- Tham gia các chương trình các sự kiện về các luật cũng như các quy định mới về kế toán, để cùng tham gia góp ý kiến kiến về những đổi mới có thể diễn ra trong tương lai.
- Nắm bắt được thị trường phát triển của tương lai để vạch ra phương hướng phát triển trong sự nghiệp của mình. Và định hướng về tương lai nghề nghiệp để kiệp thời theo đuổi những cái mới
- Các cơ hội làm thêm những công việc liên quan đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy… dấn thân làm những công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng vô cùng hữu ích trong quá trình xin việc sau này.
- Tìm hiểu xem bạn phù hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để rèn luyện mình phù hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.
- Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết. Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất thiết bạn phải thành thạo nếu bạn muốn trở thành một Kế toán tốt.

Liên Hệ

Trung Tâm Kỹ Năng Mềm

Phone1: 028 2214 2829

Phone2: 028 2214 2838

Email: geckynang@gmail.com

Về chúng tôi

Trung Tâm Kỹ Năng Mềm là một nơi đào tạo các kỹ năng ứng dụng trong công việc, dành cho các doanh nghiệp.

Sứ mệnh của Trung Tâm: “Khơi nguồn sức mạnh tiềm năng thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”.