Những điều cần biết trước khi học quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo tổng hợp những nhà quản lý, quản trị kinh doanh nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Nhưng làm sao để biết mình có phù hợp với ngành này hay không?
Nếu bạn có ý định muốn theo học ngành này thì bạn nên tìm hiểu về nó trước khi học. Để tránh trường hợp bỏ lỡ khi còn đang học dỡ dang vì thấy không hợp với mình và phải mất thời giang để học một ngành khác. Sau đây Trung tâm tư vấn vầ đào tạo kinh tế toàn cầu GEC xin nói về những điều mà bạn cần biết khi học quản trị kinh doanh.

Làm sao biết quản trị kinh doanh phù hợp với mình
- Nếu thích thú và quan tâm đến việc quản lý một doanh nghiệp, cách làm việc và vận hành của một công ty, quản trị kinh doanh có thể sẽ phù hợp với bạn. Học kinh doanh là học cách kinh doanh, học quản trị kinh doanh là để quản lý doanh nghiệp, vận dụng các vấn đề kinh doanh và nắm bắt được thị trường để thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển.

Quản trị kinh doanh thì nên học gì trước
- Những người học quản trị kinh doanh thì nên dành phần lớn thời gian cho các công việc mang tính thực tiễn, chẳng hạn như tìm cách giải quyết một vấn đề hóc búa của doanh nghiệp, hoặc cải thiện hoạt động của công ty hiệu quả hơn.
- Những người tốt nghiệp quản trị kinh doanh có cơ hội mang lại những ảnh hưởng thực thụ, dù chỉ trong phạm vi nhỏ của công ty hay doanh nghiệp mình.


Mục tiêu và triển vọng trong tương lai
- Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất, chính vì vậy cũng là ngành học cạnh tranh nhất. Rất ít hi vọng một tấm bằng quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn lọt vào danh sách của công ty lớn. Chính vì vậy những người sau khi tốt nghiệp thường tìm những lớp học quản trị kinh doanh để học thêm các kinh nghiệm thực tế. Học quản trị kinh doanh tại: www.gec.edu.vn

- Người học quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán. Hoặc đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính trong các tập đoàn, công ty với mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh.

Cơ hội thách thức nghề thư ky

nghiệp vụ thư ký là trợ thủ đắc lực của các giám đốc. Họ đứng sau thành công của các giám đốc. Họ đảm nhiệm một nghề mà khen khá nhiều nhưng chê cũng không ít. Đó chính là các thư ký ngày nay. 
 


                                 Cơ hội nghề thư ký
Thư ký ngày nay "đứng dưới một người nhưng trên rất nhiều người", họ là người truyền đạt các mệnh lệnh quyết định của giám đốc tới toàn thể công ty hay những người có liên quan.
Thư ký còn thay mặt giám đốc để giao tiếp, liên hệ với những đối tác cần thiết để lên lịch trình cuộc hẹn và bố trí thời gian buổi gặp cho giám đốc Từ vai trò quản lý các địa chỉ giao dịch, nay thư ký trở thành bộ mặt không thể thiếu giữa giám đốc với các nhân viên trong công ty, với đối tác kinh doanh và với khách hàng.
Các giám đốc ngày nay cũng luôn chú trọng tìm cho được những người năng động trong các công việc thư ký và họ thực sự sáng giá không khác những cán bộ chủ chốt khác thậm chí còn tỏa sáng hơn nếu có nhiều tham mưu được công nhận.
 

những thách thức trong nghề thư ký
Một trong các phẩm chất không thể thiếu của thư ký giám đốc là biết sử dụng thành thạo một ngoại ngữ gắn với đầu óc sáng kiến và năng khiếu tổ chức. Có hình thức ưa nhìn, thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và lịch thiệp đương nhiên là những yếu tố rất cần thiết cho nghề thư ký.

Do chính sự quá gần gũi với giám đốc nên các thư ký phải thật cẩn trọng trong từng hành động của mình, bởi đôi khi chỉ một sơ suất nhỏ xảy ra. Còn đối với khách hàng, khó khăn cũng không kém phần chút nào. Nếu thư ký không nhiệt tình, không tỏ ra chu đáo, khách hàng sẽ cảm thấy thư ký là một rào cản quá lớn giữa họ với giám đốc. Tâm lý chán nản và thất vọng của khách hàng sẽ phát sinh từ đó.
Quan hệ với giám đốc là một trong khó khăn lớn nhất. Những người thư ký luôn phải ân cần, chú đáo với giám đốc nhưng luôn giữ khoảng cách cần thiết trong cuộc sống tình cảm. Giám đốc cũng là con người, một thực thể tồn tại giữa cuộc sống đời thường với bao ràng buộc, chi phối bởi các quan hệ xã hội phức tạp".


Những điều mà thư ký nên biết
Trong công việc hàng ngày, những ai muốn có công việc ổn định và lâu dài, hãy nên tận dụng kiến thức tâm lý của mình để phân tích xem giám đốc là người như thế nào để rồi từ đó tìm ra cho mình một cách ứng xử xử phù hợp nhất trong mọi tình huống phát sinh hàng ngày.

Các thư ký nên tìm cơ hội thể hiện năng lực của mình trong những trường hợp cụ thể, như đưa ra một suy nghĩ dự đoán về hướng kinh doanh nào đó, nhận xét vụ việc vừa xảy ra một cách sắc sảo, khoa học... Nếu làm được như vậy, thư ký sẽ lọt vào danh sách những người được giám đốc kính nể.

Có thể nói, nghề thư ký không dễ chút nào. Để thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên môn bạn cần pha chút nghệ thuật. Những thư ký thăng tiến là những người biết phát triển năng lực làm việc theo kịp với nhịp điệu của công ty, thông thạo đường đi nước bước vận hành của các hoạt động, của thị trường, của các nghề nghiệp, ứng xử thông minh. Có lẽ sẽ không ai cho rằng đây là một nghề dễ dàng và đã là nghề thì phải thông thạo mà thôi.
Nhưng bù lại, những thư ký tháo vát giỏi nghề thường là "của hiếm" của công ty và được trả lương hậu hỹ để...

Nghề nghiệp vụ thư ký văn phòng này sẽ rất phù hợp và thăng tiến nhanh đối với các bạn có khả năng giao tiếp, có bản lĩnh, không quản ngại khó khăn, thông minh, linh hoạt và đặc biệt có ngoại ngữ tốt, giao tiếp ứng xử khôn khéo, có kiến thức chuyên môn rộng về các vị trí công việc trong doanh nghiệp.

Và chắc chắn các yếu tố này không tự nhiên mà có, nó đòi hỏi các bạn phải học tập thêm phải trải nghiệm với những giảng viên là các chủ doanh nghiệp  thực tế để biết thực sự họ cần gì, muốn gì…

Triển vọng công việc trong ngành Tài chính Ngân hàng

Hiện nay thì tất cả các công việc đều có nhu cầu kế toán và tài chính chính vì thế đây là một ngành được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. nhưng không phải ai cũng biết ngành tài chính ngân hàng khi ra trường sẽ làm những công việc cụ thể nào. Chính vì thế mà bài viết sau đây xin chia sẻ một số kiến thức về ngành tài chính ngân hàng và công việc sau này bạn sẽ làm.

Tổng quan về ngành tài chính ngân hàng 

Sự phát triển mạnh của nền kinh tế đất nước trong nhiều năm trở lại đây ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển lớn mạnh của các ngân hàng trong nước. Ngành Tài chính Ngân hàng vì vậy cũng thu hút được sự quan tâm tìm hiểu và theo học của đông đảo bạn trẻ đam mê ngành này.

Tài chính Ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các ngân hàng, tập đoàn tài chính, công ty chứng khoán, quỹ tín dụng…

nhu cầu nhân lực và  tuyển dụng 
Tài Chính Ngân Hàng là một trong những ngành “nóng” về nhân lực. Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, đến năm 2020 nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Tài Chính Ngân Hàng sẽ đạt con số gần 130 nghìn người.

Dù trong bối cảnh nào, nền kinh tế có tăng trưởng mạnh mẽ hay trầm lắng thì Tài chính Ngân hàng vẫn là ngành nghề cần thiết bởi liên quan đến đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ trong nền kinh tế của bất cứ quốc gia nào.

Theo báo cáo mới đây của thị trường lao động, có đến hơn 60% ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng thêm nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường đưa ra. Đây là tin vui đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới hấp dẫn cho hàng ngàn sinh viên đang lựa chọn theo học ngành Tài chính Ngân hàng.


Chọn ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ…

– Có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế – xã hội và kiến thức chuyên ngành như nghiệp vụ ngân hàng thương mại; Nghiệp vụ ngân hàng TW; Quản trị ngân hàng thương mại …
– Có kiến thức kinh tế – xã hội tổng quát, khả năng phân tích, tổng hợp về các quá trình kinh tế;…
– Được hình thành năng lực tư duy độc lập, khả năng tổng hợp, phân tích kiến giải các hiện tượng và quá trình kinh tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
– Được rèn luyện một số kỹ năng tác nghiệp bước đầu như: kinh doanh quản trị, phân tích thị trường tài chính, thẩm định dự án đầu tư, phân tích các chương trình chỉ tiêu công cộng
– Có đủ kiến thức và phương pháp để tiếp tục quá trình nghiên cứu và tự đào tạo khi thâm nhập vào thực tế công tác. Triển vọng nghề nghiệp

các vị trí công việc trong ngành Tài chính Ngân hàng

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính – Ngân hàng vô cùng phong phú với nhiều vị trí công việc khác nhau cho bạn lựa chọn như:

- Chuyên viên tín dụng ngân hàng: đây là một công việc mà nhiều người mơ ước khi ra trường với tấm bằng tài chính ngân hàng. Đối với công việc này bạn có thể làm tại các ngân hàng, hoặc các công ty, tổ chức phi nhân hàng, các công ty quản lí tài chính về ngân hàng và các doanh nghiệp khác.

- Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại: đây là công việc cần sự cẩn trọng và tủ mỉ của mỗi con người, chính vì thế mà đây là công việc yêu cầu và đòi hỏi sự tập trung cao của mỗi người. với công việc này bạn có thể làm tại các ngân hàng thương mại, các công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lí nhà nước về ngân hàng.

- Kế toán văn phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ: đối với công việc này thì bạn có thể làm tại các phòng ban các ngân hàng thương mại hoặc các cục thế, cục hải quan, các công ty tài chính và quỹ tín dụng,….

 

- Chuyên viên kinh doanh tiền tệ

- Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn

- Chuyên viên tài trợ thương mại

- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp

- Chuyên viên định giá tài sản

- Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp

- Đối với những công việc trên bạn có thể làm tại các cục thế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng ngoại tệ và là nhân viên kinh doanh của các công ty,… đồng thời bạn cũng có thể làm tại các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán,….

- Giảng viên tài chính ngân hàng: với công việc này thì bạn có thể làm tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại các địa phương trên cả nước.

Với những vị trí nghề nghiệp khá hấp dẫn như trên cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như: Ngân hàng thương mại, Cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng, Cục thuế, Công ty kiểm toán, Công ty kinh doanh bất động sản, Công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng, quỹ đầu tư,…

 

Nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Làm việc trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng tạo cơ hội cho bạn được tiếp cận với hàng loạt những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế như lãi suất, tỷ giá… Điều này khiến cho bạn có cảm giác luôn luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế tuy nhiên đòi hỏi bạn phải luôn học hỏi và tiếp thu cái mới để bắt nhịp với dòng chảy của nền kinh tế.

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc và trau dồi kiến thức, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của mỗi người. Bạn phải luôn luôn cập nhật thông tin, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ để tránh bị lạc hậu hay đào thải. Nếu đáp ứng được những yêu cầu của nơi làm việc, phát huy được sự nhạy bén để đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp thì khả năng thăng tiến cũng như những cơ hội mới trong công việc cũng sẽ tìm đến với bạn.

Niếu bạn chưa có chứng chỉ nghiệp vụ

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Chương trình khóa học tài chính ngân hàng tại trung tâm GEC 

    Trung tâm GEC chúc bạn thành công trong lựa chọn công việc của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghề quản trị kinh doanh

 

Các ngành nghề về quản trị kinh doanh đang rất “nóng”, rất ăn khách, mang danh là một trong những nghề thời thượng... Liệu bạn có những tố chất, năng lực nào để học và theo đuổi ngành quản trị kinh doanh?

 

Tố chất học ngành quản trị kinh doanh
Để trở thành một nhà nghiệp vụ kinh doanh đầu tiên bạn cần có những tố chất sau:

- Nhạy bén nắm bắt và xử lý mọi thông tin liên quan, nhất là thông tin kinh tế xã hội và đầu tư phát triển.

- Biết tổ chức công việc một cách khoa học


- Có kỹ năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt trên cơ sở nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa cá nhân, đơn vị và phía đối tác.

- Có kỹ năng tư vấn và truyền thông về nghiệp vụ kinh tế và cung cách làm việc cho cộng sự khi cần thiết.

- Biết im lặng đúng lúc và cũng biết nói thích hợp.

- Biết ghi nhận và suy ngẫm trước những khác biệt trong ý nghĩ của người khác

- Biết chủ động thích nghi nhanh với các đổi thay trong môi trường kinh doanh để tồn tại và phát triển.Trách nhiệm của nhà quản lý kinh doanh
- Xác định kế hoạch kinh doanh, mục tiêu kinh doanh

- Hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh và doanh thu mà công ty đề ra

- Phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp, xác định sản phẩm cần tiêu thụ và sách lược tiêu thụ sản phẩm.

- Quản lý và bồi dưỡng các nhân viên dưới quyền. Xác định, sắp xếp, giám sát các chế độ có liên quan

- Tổ chức các cuộc họp định kỳ để truyền đạt, sắp xếp các nhiệm vụ công việc đến các nhân viên dưới quyền. Động viên tinh thần làm việc của nhân viên, giúp nhân viên vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt công việc

 

Quản trị kinh doanh cần có các năng lực gì

- Năng lực khống chế, điều phối sản phẩm và thị trường

- Năng lực bồi dưỡng, quản lý thuộc cấp

- Năng lực phối hợp, giao tiếp với chủ công ty, nhân viên dưới quyền và khách hàng

- Năng lực chấp hành, chỉ huy công việc; tích cực học tập cầu tiến

- Đạo đức nghề nghiệp tốt.

Nhiều vị trí tuyển dụng cho ngành quản trị kinh doanh


Với ngành học quản trị kinh doanh, các bạn có thể làm các nghề như Chuyên viên phụ trách hành chánh và nhân sự, Chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, Chuyên viên quản lý sản xuất, chuyên viên quản lý cung ứng, chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu

thông tin cơ bản về nghề thư ký

Bất cứ một cứ quan đơn vị nào cũng cần phải có thư ký; thư ký là một nghề mà ai cũng có thể học được và làm được? ngoài kiến thức chuyên môn bạn chưa làm được nghề thư ký. Nghề thư ký phải được đào tạo một cách bài bản về nghiệp vụ thư ký thì kết quả làm việc mới đạt hiệu quả cao.


Thư ký là một nghề: ”là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của Giám đốc”. Nghề thư ký chính là nơi giúp bạn tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng sống; nâng cao nghiệp vụ; là nơi có cơ hội thăng tiến không những vậy nghề thư ký giúp bạn có mức lương tương đối cao và ổn định.

 

Thư ký – Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp là gì?

Thư ký và trợ lý giám đốc là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của các giám đốc cơ quan, công ty doanh nghiệp. Người làm Thư ký – Trợ lý giám đốc phải đảm nhận nhiệm vụ quan trọng như đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi đưa ra quyết định, thay mặt giám đốc để giao tiếp, liên hệ với những đối tác quan trọng, lên lịch trình cuộc hẹn và bố trí các buổi gặp của giám đốc để giúp giám đốc hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Do đó, nghề này đòi hỏi người thực hiện phải có tầm nhìn rộng, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của công việc này.

 Nhiệm vụ của Thư ký là gì?

Thư ký thực hiện nhiều nhiệm vụ hành chính và văn thư. Mục tiêu của tất cả các hoạt động của họ là giúp đỡ người sử dụng lao động của họ trong việc thực hiện công việc của họ và giúp các công ty của họ tiến hành kinh doanh một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Công việc của thư ký bao gồm việc xử lý và chuyển thông tin cho nhân viên văn phòng và các tổ chức khác. Họ vận hành máy văn phòng và sắp xếp để sửa chữa hoặc phục vụ. Những máy này bao gồm máy tính, máy đánh chữ, máy ghi âm, máy photocopy, bảng tổng đài và máy fax. Các thư ký cũng yêu cầu hỗ trợ văn phòng và thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên như trả lời điện thoại, sắp xếp thư, quản lý các tập tin, đọc và biên soạn và viết thư.

 

Trách nhiệm

- Sử dụng một gói xử lý văn bản như Microsoft Word

- Thu âm và lưu giữ bản sao

- Viết thư

- Giải quyết yêu cầu điện thoại và email, sử dụng hệ thống email (ví dụ: Outlook)

- Photocopy và in các tài liệu khác nhau, đôi khi thay mặt cho các đồng nghiệp khác

- Tổ chức và lưu trữ các giấy tờ, tài liệu và thông tin trên máy tính

- Tạo và duy trì các hồ sơ và các hệ thống văn phòng khác

- Ghi lại nhật ký, sổ sách và sắp xếp cuộc hẹn

- Lập kế hoạch và tham dự các cuộc họp, lập chương trình nghị sự và lập biên bản – viết tắt có thể được yêu cầu.

- Đặt phòng họp và phòng hội nghị

- Liên lạc với các nhân viên ở các phòng ban khác và có liên hệ với bên ngoài

- Đặt hàng và duy trì văn phòng phẩm và thiết bị

- Tổ chức, sắp sếp đi lại và chỗ ở cho nhân viên và các khách bên ngoài khác.

Tùy thuộc vào lĩnh vực và công ty, bạn cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Sử dụng nhiều gói phần mềm (bao gồm cả Excel, Access và Powerpoint) để quản lý dữ liệu và để soạn các tài liệu và các bài thuyết trình.

- Sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) để duy trì và cập nhật các trang web và cơ sở dữ liệu nội bộ

- Quản lý và duy trì ngân sách; thực hiện lập hoá đơn

- Sắp xếp và phân phối các bài gửi đến, tổ chức và gửi đi những thư cần gửi (có thể liên quan đến việc sử dụng một máy in dấu tem)

- Tuyển dụng, đào tạo và giám sát nhân viên cấp dưới và ủy thác công việc theo yêu cầu

- Thao tác dữ liệu thống kê

- Sắp xếp các sự kiện nội bộ và bên ngoài

- Sắp xếp việc đào tạo cho nhân viên.

Triển vọng nghề nghiệp là gì?

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), công việc thư ký dự kiến sẽ tăng trưởng 3% giữa năm 2014 và năm 2024, tương tự như tăng trưởng trong các ngành nghề khác. Sự tăng trưởng này có thể làm cho nhân viên nghỉ việc ở ngành nghề này hoặc chuyển từ lĩnh vực hoặc chuyển sang các vị trí chuyên nghiệp khác.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), công việc cho thư ký và trợ lý hành chính dự kiến sẽ tăng trưởng 3% từ năm 2014 đến năm 2024, nhưng sẽ thay đổi theo từng lĩnh vực công việc cụ thể. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng mức lương trung bình hàng năm cho các nhân viên này là 33.910 đô la vào tháng 5 năm 2015.

 Niếu bạn chưa có chứng chỉ nghiệp vụ

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Chương trình đào tạo thư ký văn phòng tại trung tâm GEC

Trung tâm GEC chúc bạn thành công trong lựa chọn công việc của mình.

 

Liên Hệ

Trung Tâm Kỹ Năng Mềm

Phone1: 028 2214 2829

Phone2: 028 2214 2838

Email: geckynang@gmail.com

Về chúng tôi

Trung Tâm Kỹ Năng Mềm là một nơi đào tạo các kỹ năng ứng dụng trong công việc, dành cho các doanh nghiệp.

Sứ mệnh của Trung Tâm: “Khơi nguồn sức mạnh tiềm năng thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”.